Bịt mắt ngủ có hại không?

Để có được những giây phút nghỉ trưa thật thoải mái ở văn phòng hay khi đi công tác, du lịch ngồi tàu xe, máy bay, người tiêu dùng thường hay sử dụng những miếng bịt mặt ngủ giúp ngăn ngừa ánh sáng tự nhiên hay ánh sáng đèn điện để có thể yên tĩnh ngủ say giấc hơn ở nơi công cộng. Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều sản phẩm bịt mắt ngủ phong phú về kiểu dáng và chất lượng, tạo sự hấp dẫn và thu hút người tiêu dùng tìm mua. Song có rất nhiều người đặt ra câu hỏi bịt mắt ngủ có hại không?

Để người dùng am hiểu hơn về sản phẩm bịt mắt ngủ, thông qua bài viết này chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một số đặc điểm và tác dụng của bịt mắt ngủ.

Đặc điểm chung của các loại bịt mắt ngủ:

Chất liệu: Phần lớn miếng bịt mắt khi ngủ được làm từ chất liệu vải mềm như các loại vải cotton, vải nhung, vải thường… sử dụng những loại vải này có tác dụng giúp cho mắt được thoải mái dễ chịu, thấm hút mồ hôi tốt, không gây bức bí, gây dự ứng làm hại cho mắt khi sử dụng.

Đây là tấm che mắt ngủ chất liệu vải cotton Muji Nhật Bản, chất liệu vải mềm mại thấm hút mồ hôi tốt, đang rất được các bạn trẻ yêu thích sử dụng.

Thiết kế: Những đồ bịt mắt ngủ thường được thiết kế vừa vặn với khuôn mặt, có tính thẩm mỹ cao, một số loại bịt mắt ngủ 3D còn thiết kế phần tiếp xúc với mắt được nâng lên để thích hợp cho những bạn thích trang điểm, gắn mi giả,… mà vẫn sử dụng được. Phần dây đeo phía sau thường được làm từ chất liệu dây co giãn, dễ dàng điều chỉnh theo kích thước khuôn mặt, rất tiện lợi sử dụng.

Résultat de recherche d'images pour "bịt mắt ngủ 3d"

Đây là hình minh họa một chiếc bịt mắt ngủ 3D với thiết kế nâng phần tiếp xúc với mắt giúp đôi mặt của bạn luôn dễ chịu thoải mái khi sử dụng.

Kích thước: Đa số những miếng bịt mắt dễ ngủ được làm với kích thước chiều dài 20cm* chiều rộng khoảng 8-9cm, với kích thước này phù hợp sử dụng cho số đông, phù hợp sử dụng cho cả nam và nữ.

Tác dụng của bịt mắt ngủ:

+ Ngăn ngừa ánh sáng tự nhiên hay ánh sáng đèn điện chiếu thẳng vào mắt làm mắt của bạn khó chịu khi ngồi trên tàu xe, máy bay hay văn phòng.

+ Một số loại bịt mắt ngủ còn có túi nước làm mát bên trong, có tác dùng massage cho mắt, giúp giảm bớt những mệt mỏi, căng thẳng của mắt sau nhiều giờ ngồi trước máy tính.

+ Đặc biệt là vào những ngày trời nóng bức, phải làm việc hàng nhiều giờ trước máy tính và ngồi dưới điều hòa lâu đôi mắt của bạn sẽ rất mệt mỏi và cần được nghỉ ngơi thật thoải mái, chính vì thế sử dụng các đồ bịt mắt để ngủ hay các đồ bịt mắt có nước giúp đôi mắt của bạn sẽ được thư giãn, thoải mái và dễ ngủ sau hơn, giúp bạn có một tình thần thoải mải làm việc hiệu quả hơn.

+ Điều đặc biệt hơn cả là đối với những hay có thói quen hay thức khuya để làm việc hay xem phim thì mắt dễ bị mệt mỏi và có quầng thâm ở vùng mắt. Nhưng với việc sử dụng những bịt mắt ngủ có nước này giúp bạn giảm bớt được những quầng thâm ở mắt, giúp bạn vẫn khỏe khoẳn để làm việc, học tập vào hôm sau.

+ Ngoài ra đối với những người hay thức khuya, hay xem phim đêm thì mắt dễ bị thâm quầng, mệt mỏi nhưng sử dụng những bịt mắt ngủ nước giúp bạn giảm bớt những quầng thâm ở mắt, giúp khuôn mặt bạn luôn tươi tắn vào hôm sau.

Thông qua những đặc điểm và tác dụng của bịt mắt ngủ, chúng tôi tin rằng các bạn sẽ lựa chọn và sử dụng bịt mắt ngủ một các hiệu quả mà không gây tổn hại cho mắt của bạn

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0902806333